Cách làm món chè chuối nướng ngon

Cách nấu chè chuối nướng độc đáo ngon không thể nào tả nổi: Đã từ lâu, món chè chuối nướng là 1 món ăn tương đối đa dạng của các vùng miền khác nhau, bởi vì vị của chuối đem đi nướng lên thật là thơm ngon và vị béo béo của nước cốt dừa, thật ngọt và thật là dễ chịu, đậu phộng ngon bùi bùi. Cách làm cho món chè chuối nướng mà 6 món ngon  mỗi ngày hướng dẫn dưới đây thật ko dễ mà cũng không quá khó, những bạn chỉ bắt buộc xem những bước dưới đây cẩn thận là làm món ăn này ngon khỏi nên chê luôn.

Xem thêm:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Chuối: 1 nải.

+ Nếp: 2 chén.

+ Nước cốt dừa: 200ml.

+ Đậu phộng rang.

+ Bột năng.

+ Đường, muối.

+ Lá chuối.

Cách nấu chè chuối nướng

cách nấu chè chuối nướng độc đáo ngon ko thể nào tả nổi

Bước 1: Pha nước cốt dừa

– Bước trước tiên chúng ta cần phải làm là khiến cho nước cốt dừa: chúng ta cho vào thau là khoảng chừng là 200ml nước cốt dừa (chúng ta với thể tìm mẫu hộp hoặc là chúng ta vắt từ trái dừa nạo) cộng mang 100ml nước lã sạch sẽ + một thìa súp đường và 1/4 thìa cà phê muối.

– Khi nào chúng ta thấy nước cốt dừa đã được sôi lên rồi thì chúng ta hãy hoà tan ra 1 thìa súp bột năng cùng sở hữu một chút nước lạnh rồi lại cho vào cùng luôn sao cho nước cốt dừa được sánh đặc lại là được rồi đấy.

Bước 2: Làm nếp nấu chè

– Chúng ta ngâm nếp này cộng sở hữu nước chín sạch và 1/2 muỗng cà phê muối qua khoảng đêm cho mềm ra.

– Cho nếp này vào trong bát thuỷ tinh cùng có 200ml nước cốt dừa và nước lạnh sao cho lượng nước này được ngập mặt nếp khoảng 1 đốt ngón tay là được.

– Dùng 1 tấm màng bọc thực phẩm chúng ta bọc lại và cho vào trong lò rồi nấu ra khoảng chừng là 10 phút sau đó, lấy ra và sử dụng đũa đảo cho xôi cho đều lên.

– Cứ thế nấu tiếp  sao cho tới 7 phút rồi trộn vào trong xôi 2 muỗng canh đường. Nấu như vậy tiếp 3 phút nữa là xôi chín nhay thôi đấy. Nêm nếm thử thấy chín chưa, nếu chưa chín thì nấu thêm là khoảng chừng cỡ một hoặc 2 phút nữa.

Bước 3: Nướng chuối

– Lấy phần của xôi ra trong lúc xôi vẫn còn đang nóng. Dùng tiếp một miếng màng bọc thực phẩm trải rộng ra, dàn xôi cho thật là mỏng nhá, cho chuối vào rồi chúng ta hãy cuộn tròn lại sao cho nếp được bao bọc đều nói quanh trái chuối.

– Lăn đều qua rồi quấn lại 2 đầu cho thật là chặt. Và cũng cứ thế lần lượt khiến cho sao cho hết tất cả các trái chuối chúng ta đã tìm về.

– Tiếp theo, trải ra những tấm lá chuối sở hữu chiều ngang sao cho bằng trái chuối, tháo dỡ những tấm miếng nylon bao bọc vòng vèo chuối ra và chúng ta hãy dùng lá chuối bọc lại rồi xếp vào trong một chiếc khay.

– Nướng chuối lên ở nhiệt độ 250 độ C trong vòng khoảng chừng là cỡ 20 phút thì tắt bếp ngay. Lấy ra phần lá chuối ra rồi chúng ta nướng tiếp tục trong vòng khoảng chừng là 10 phút để phần nếp này được chín vàng thật đẹp mắt.

Bước 4: Hoàn thành món chè chuối nướng

– Chuối nếp nướng những bạn cũng đem đi thái nhỏ ra, ăn kèm cùng có nước cốt dừa và đậu phộng mới rang và giã hơi dập dập.

Chè chuối nướng ăn vào vô cùng là ngon. Vị ngọt của nước cốt dừa và cũng sở hữu chút hơi béo béo, vị thơm nồng của chuối nướng cuộn lá hòa vào nhau đã tạo nên 1 chén chè non nhất này.

Nguồn:Chè đậu xanh

Nạp pubg mobile | Cách nấu lẩu cá điêu hồng | Cách kho thịt | Cách nấu canh chua | Cách nấu chè đậu đen | Cách nấu chè đậu xanh