Cách nấu chè bí đỏ vừa ngon lại mát

Cách nấu chè bí đỏ có thể được kết hợp với rộng rãi loại nguyên liệu khác nhau để sở hữu được những ly chè vừa đẹp mắt, vừa ngon lại mát, và bổ. Dưới đây là 3 công thức chè bí đỏ rất hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo.

Xem thêm:

Mục lục

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh/đậu đen

Cần chuẩn bị gì để nấu chè bí đỏ đậu xanh/đậu đen?

Các bước để nấu chè bí đỏ đậu xanh/đậu đen

Bước 1: Chuẩn bị đậu, gạo và bí đỏ

Bước 2: Nấu chè đậu xanh/đen bí đỏ.

Nấu chè bí đỏ có đậu phộng/lạc nhân

Nguyên liệu nấu chè bí đỏ sở hữu đậu phộng/lạc nhân

Các bước nấu chè bí đỏ đậu phộng

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

Bước 2: Nấu chè bí đỏ đậu phộng

Công thức nấu chè bí đỏ sở hữu gạo nếp

Nguyên liệu nấu chè bí đỏ gạo nếp

Các bước nấu chè bí đỏ gạo nếp

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

Bước 2: Nấu chè bí đỏ gạo nếp

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh/đậu đen

Cần chuẩn bị gì để nấu chè bí đỏ đậu xanh/đậu đen?

Để nấu món chè bí đỏ đậu xanh/đậu đen, bạn buộc phải chuẩn bị những vật liệu chính bao gồm:

Đậu xanh hoặc đậu đen: 300 gram.

Gạo nếp: 50 gram.

Bí đỏ: 300 gram.

Đường trắng: 200 gram.

Cách nấu chè bí đỏ tại nhà có 3 công thức quyến rũ – phương pháp nấu chè bí đỏ đậu đen

Cách nấu chè bí đỏ tại nhà mang 3 công thức quyến rũ – phương pháp nấu chè bí đỏ đậu đen

Các bước để nấu chè bí đỏ đậu xanh/đậu đen

Bước 1: Chuẩn bị đậu, gạo và bí đỏ

Bí đỏ sau lúc sắm về bạn gọt sạch vỏ, gọt bỏ luôn cả lớp màng bên trong ruột cũng như phần hạt. Gọt bí sau, bạn rửa sạch bí, để cho ráo nước rồi sau ấy xắt thành những miếng vuông vừa.

Gạo nếp và đỗ đen đem vo sạch. Riêng với đỗ xanh/đỗ đen thì bạn nhặt bỏ những hạt nổi trên mặt nước bởi đây là các hạt đỗ sâu, lép. Vo xong, bạn ngâm hai vật liệu này trong khoảng từ 2 – 3 tiếng.

Bước 2: Nấu chè đậu xanh/đen bí đỏ.

Hết thời gian ngâm đậu và gạo, bạn vớt 2 mẫu nguyên liệu này ra ngoại trừ và cho chung vào nồi cộng có khoảng 700 ml nước và ninh nhỏ lửa cho tới khi đậu và gạo chín mềm.

Đậu và gạo chín, bạn cho phần bí đỏ vào ninh cùng. Khi thấy bí vừa mềm thì bạn cho tiếp phần đường vào, điều chỉnh vị ngọt rồi đun thêm khoảng 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp. Chờ cho chè nguội thì múc ra bát/ly và thưởng thức

Tương tự như công thức nấu chè bí đỏ với đậu đen, để nấu chè bí đỏ với lạc nhân/đậu phộng thì bạn sẽ cần với các vật liệu bao gồm: bí đỏ (300 gram), đậu phộng (100 gram), đường kính (200 gram), bột báng: 50 gram

Các bước nấu chè bí đỏ đậu phộng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bột báng: Rửa sạch sở hữu nước lạnh, ngâm khoảng 2 tiếng rồi cho vào nồi luộc chín. Luộc xong, bạn lại vớt bột ra và ngâm trở lại vào tô nước lạnh cho bột trong và ko bị dính.

Đậu phộng: Rửa sạch rồi đem vào luộc chín. Xong quá trình này, bạn vớt lấy phần hạt và chắt bỏ phần nước luộc đậu phộng.

Bí đỏ: Gọt sạch vỏ và ruột sau đó rửa sạch. Xong xuôi, bạn đem bí đỏ đi cắt thành những miếng vuông vừa qua hầm nhừ. Hầm bí xong, bạn sử dụng thìa hoặc cho bí vào máy xay và xay nhuyễn.

Bước 2: Nấu chè bí đỏ đậu phộng

Cho lại phần bí đã xay này vào nồi nước hầm bí khi trước và đun sôi trở lại. Khi nồi chè bí sôi, bạn cho phần đậu phộng + bột báng vào khuấy đều rồi cho đường cho vừa ngọt. Đun sôi tiếp nồi chè bí đậu phộng trong khoảng 3 – 5 phút nữa thì tắt bếp. Chờ cho chè bí nguội là bạn sở hữu thể múc ra không tính và thưởng thức.

Nguồn:Chè đậu đen

Nạp pubg mobile | Cách nấu lẩu cá điêu hồng | Cách kho thịt | Cách nấu canh chua | Cách nấu chè đậu đen | Cách nấu chè đậu xanh