Khiếp đảm loài cá có hình dạng xấu xí bậc nhất thế giới nhưng hương vị trên cả tuyệt vời-Ẩm thực 24h


Thứ Tư, ngày 20/03/2019 19:00 PM (GMT+7)

Cá thầy tu là một trong những loài cá xấu xí nhất nhưng lại có hương vị rất ngon.

Monkfish là loài cá xấu xí có nhiều cái tên khác nhau như cá thầy tu, cá chày, cá hàm ếch, quỷ biển… Mặc dù hình dạng bên ngoài của chúng có thể khiến nhiều người cảm thấy ghê sợ, nhưng khi được chế biến thành món ăn thì lại có hương vị rất tuyệt vời.Cá thầy tu thường sống dưới biển sâu, chúng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều collagen và vitamin nên được người dân nhiều nước rất ưa chuộng.


Khiếp đảm loài cá có hình dạng xấu xí bậc nhất thế giới nhưng hương vị trên cả tuyệt vời - 2


Không giống như những loại cá chúng ta thường hay ăn, cá thầy tu không có vảy trên thân, chúng có một chiếc đèn nhỏ trên đỉnh đầu. Khu vực sinh sống của chúng chủ yếu ở vùng biển Australia, ở độ sâu từ 400-900m. Ở một số nơi khác thuộc khu vực biển Địa Trung Hải người dân thường đánh bắt được những con cá thầy tu có kích thước rất to, có thể lên tới 5kg.


Khiếp đảm loài cá có hình dạng xấu xí bậc nhất thế giới nhưng hương vị trên cả tuyệt vời - 3


Trái ngược với hình dạng bên ngoài, cá thầy tu có mùi vị rất độc đáo, cơ thịt chắc nhưng rất dễ nhai, mặc dù là cá nhưng không hề có cảm giác tanh khi ăn. Khi được chế biến thành món hấp, thịt cá có vị ngọt đặc trưng, càng ăn càng thích, đây chính là đặc điểm khiến cho chúng được nhiều người yêu thích.


Khiếp đảm loài cá có hình dạng xấu xí bậc nhất thế giới nhưng hương vị trên cả tuyệt vời - 4


Vì điều kiện sống dưới biển sâu nên việc đánh bắt chúng tương đối khó khăn, đây là một loài cá hiếm, hương vị sánh ngang với tôm hùm. Nếu lần đầu tiên nhìn thấy loài cá này, chắc chắn khó ai có thể tưởng tượng được chúng có thể ăn và có mùi vị ngon.


Loài cá cứng nhất thế giới, kéo cắt không đứt thì phải ăn kiểu gì?

Những người sành ăn cá phải chật vật rất lâu mới có thể cắt ăn được loài cá này.


Nạp pubg mobile | Cách nấu lẩu cá điêu hồng | Cách kho thịt | Cách nấu canh chua | Cách nấu chè đậu đen | Cách nấu chè đậu xanh