Làm bột bánh cuốn thơm ngon tại nhà bằng máy xay bột

Bánh cuốn là một trong những món ăn nổi tiếng và dân dã của người dân Việt Nam. Không những thế nhiều người còn xem đây là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng.Tuy nhiên với tình hình về sự an toàn thực phẩm hiện nay, nhiều người muốn tự làm những đĩa bánh ngon lành, trắng, mịn và mỏng để chiêu đãi người thân bạn bè. Bài viết dưới đây, GM shop hướng dẫn bạn làm bánh cuốn tại nhà bằng máy xay bột khô.

Cách làm bột bánh cuốn bằng máy xay bột khô
Được xem là một trong những món ăn ngon. Công thức làm bánh ngon bởi gạo, bởi đấy là nguyên liệu quan trọng nhất để làm bánh. Bởi bánh có được mền, dẻo, trắng hay không là do khâu lựa chọn gạo. Thông thường bánh cuốn lựa chọn gạo khang dân trộn lẫn ít gạo nết để lúc bánh tráng được dẻo và dai hơn. Không những thế, gạo khang dân thường khá khô, ít nước và thơm chứ không như những loại gạo ăn thường ngày.

Xem thêm các dòng máy xay bột tại đây: http://mayxaybotkho.net/danh-muc-san-pham/san-pham/may-xay-bot-xb/

Nguyên liệu cần chuẩn bị là gạo khang dân và một ít gạo nếp. Để được sử dụng lâu dài và tiện dụng bạn nên xay bột bằng máy xay bột khô XB để được sử dụng nhiều lần. Còn máy xay bột ướt chỉ sử dụng được một lần và không bảo quản được lâu.

Bột gạo trộn thật đều với bột nếp sau đó chia thành từng phần. Mỗi phần nên xay nhỏ 2 lần với máy xay bột để thu được cốt liệu mịn nhất.

Sau khi thu được lượng bột. Để tráng bánh, bạn nên hòa lẫn với nước thu được hỗn hợp sền sệt. Bạn cần quấy kỹ bột để bột được đều. Để tráng được bánh, bạn cần phải trải bột mỏng và hấp chín kỹ.

Một vài lưu ý khi làm bánh cuốn tại nhà:
Để làm bánh cuốn tại nhà, bạn nên sử dụng những loại gạo ngon và tốt. Không những thế, để làm được bánh cuốn mỏng, bạn cần trải bột đều, mỏng và hấp chín. Lúc dỡ bánh nên cẩn thận, không rất dễ bị rách bánh sẽ không được ngon.

Để thêm nhiều món bánh ngon, bạn có thể ăn kèm với thịt nướng, rau sống hoặc giò chả,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nạp pubg mobile | Cách nấu lẩu cá điêu hồng | Cách kho thịt | Cách nấu canh chua | Cách nấu chè đậu đen | Cách nấu chè đậu xanh