Như thế nào là kỹ thuật SEO

Như thế nào là kỹ thuật SEO.SEO On-page cùng với Offpage, Traffic và Nội dung là 4 yếu tố ảnh hưởng lớn đến thứ hạng website trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Đây là một quá trình tối ưu website sao cho vừa thân thiện với người dùng nhưng vẫn dễ hiểu đối Google bots. Có rất nhiều công việc cần phải làm. Tuy nhiên, một số công việc chính mà bạn cần phải thực hiện đã được chúng tôi liệt kê ở dưới đây.

Những kỹ thuật mà bạn phải làm để SEO Onpage, bao gồm :

Tối ưu URL thân thiện hơn với người dùng

URL dài với đoạn văn bản chứa ký tự đặc biệt, bao gồm đường dẫn các chuyên mục,… sẽ không được Google đánh giá cao. Vì vậy, hãy cố gắng sử dụng URL thân thiện với SEO vì chúng giúp Googlebot crawl dữ liệu tốt hơn.

Theo như nghiên cứu, 3-5 từ đầu tiên trong URL rất có giá trị. Vì thế, hãy thêm từ khóa vào trong URL. Bên cạnh đó, từ khóa cũng cần chứa những thông tin cần thiết mà vẫn đảm bảo ngắn hơn. Bởi khi URL chứa từ khóa và những thông tin cần thiết giúp tăng tỷ lệ click và giảm tỷ lệ thoát.

Tối ưu thẻ Heading

Đây được xem như là bố cục của bài viết. Phân chia cụ thể thành các heading từ 1 đến 6. Nên ưu tiên các từ khóa cần SEO xuất hiện trên các Heading để giúp quá trình index nội dung của Google diễn ra nhanh chóng hơn.

Tiêu đề phụ – Subheading

Các tiêu đề phụ (<h1> – <h6>) trong bài viết không chỉ giúp bài viết bạn trở nên chuyên nghiệp, gọn gàng mà còn rất có lợi cho SEO nữa. Thẻ tiêu đề phụ nhằm để sắp xếp các phần trong bài viết của bạn theo thứ tự ưu tiên từ cao tới thấp.

Còn vấn đề đặt từ khóa ở thẻ tiêu đề phụ thì cũng không có gì quá phức tạp, có thể bạn nên lặp 1 từ khóa chính một phần trong các thẻ tiêu đề phụ để nhằm tăng độ ưu tiên cho từ khóa, vì bản thân Google sau khi lấy dữ liệu từ thẻ title, meta description thì tiếp theo nó sẽ dựa vào các thẻ tiêu đề phụ này để xác định nội dung trong bài viết.

adichvuseo.com

Phân bố từ khóa đúng cách.

Nhớ là phân bố đúng cách nhé chứ không phải là nhồi nhét. Đúng cách bao gồm :

  • Từ khóa có trong tiêu đề(Nên để tiêu đề là thẻ H1)
  • Từ khóa có trong URL
  •  1-2 thẻ H1, H2 có chứa từ khóa
  • Từ khóa xuất hiện ở trong 100 từ đầu tiên của bài viết (1-2 lần)
  • Mật độ từ khóa xuất hiện đều đặn nhưng không được nhiều quá (tầm 0,5 đến 1,5% là hợp lý).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nạp pubg mobile | Cách nấu lẩu cá điêu hồng | Cách kho thịt | Cách nấu canh chua | Cách nấu chè đậu đen | Cách nấu chè đậu xanh