Nuốt nước miếng trước món “1 phần bánh 10 phấn thịt” của người Nhật-Ẩm thực 24h


Thứ Tư, ngày 20/03/2019 12:36 PM (GMT+7)

Nhiều người phân vân không biết nên gọi đây là bánh mì hay bánh thịt nữa, bởi miếng thịt to gấp 3,4 lần ổ bánh mì bé xíu.

Đúng như cái tên gọi của nó “thịt xông khói hoang dã” là một ổ bánh mì phiên bản đặc biệt được bán trong siêu thị Aeon Tendo ở Yamagata, Nhật Bản. Mọi người hài hước đùa rằng đây là bánh thịt chứ không phải bánh mì, phần thịt xông khói với kích thước to gấp nhiều lần so với bánh mì, trông như tràn ra cả bên ngoài khiến người mua cảm thấy rất ngon và kích thích vị giác.Với mức giá 626 yên có thuế ( khoảng 130.000 VNĐ), giá thành này hoàn toàn tương xứng với ổ bánh mì có miếng thịt xông khói vừa to vừa dày. Hầu hết mọi người đều cho rằng giá thành ổ bánh mì tương đối rẻ, bởi một miếng thịt xông khói nếu mua riêng cũng có mức giá xấp xỉ như vậy rồi.


Nuốt nước miếng trước món "1 phần bánh 10 phấn thịt" của người Nhật - 2


Miếng bánh mì nhỏ xíu bên trong được quết thêm một lớp sốt mayonnaise, hoặc rắc thêm phô mai sợi. Miếng thịt xông khói đã được tẩm ướp gia vị, nướng chín và được phủ rất nhiều tiêu bên trên. Nếu mua ăn tại chỗ, mọi người có thể yêu cầu làm nóng bánh mì, phần phô mai bên trong tan chảy ra ngấm vào thịt, tạo nên một mùi vị rất ngon.


Nuốt nước miếng trước món "1 phần bánh 10 phấn thịt" của người Nhật - 3


Bên cạnh lớp nhân thịt xông khói khổng lồ, cửa hàng này còn bán cả bánh mì gà rán cũng với kích thước to không kém. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều yêu thích hương vị thịt xông khói hơn, bởi thịt nhiều, ngon mà lại rẻ. Những tín đồ yêu thích yakiniku (thịt nướng) cực kỳ ưa chuộng loại bánh mì này.


Cơm trứng sống với xì dầu, món ăn tưởng kinh khủng nhưng người Nhật lại nghiện ăn

Tamago gohan (cơm trứng) là một món cơm trộn với trứng sống, đây là món ăn khoái khẩu của người Nhật vào buổi sáng hoặc…


Nạp pubg mobile | Cách nấu lẩu cá điêu hồng | Cách kho thịt | Cách nấu canh chua | Cách nấu chè đậu đen | Cách nấu chè đậu xanh